ಅವಲಕ್ಕಿ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಪಲಾವ್

ಈ ಹಿಂದೆ ಅವಲಕ್ಕಿ ಬಿಸಿಬೇಳೆಬಾತ್ ಬರೆದಿದ್ದೆ. ಈ ಬಾರಿ ಅವಲಕ್ಕಿ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಪಲಾವ್ ಬರೆಯುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಈ ಪಲಾವ್‌ನಿಂದ ಇರುವ ಮೂರು ಅನುಕೂಲ, ಒಂದು ಅನಾನುಕೂಲ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡುತ್ತೇನೆ.
ಅನುಕೂಲ
1. ಅನ್ನದ ಪಲಾವ್‌ಗಿಂತ ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು ತಗಲುವ ಸಮಯ ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ
2. ಅನ್ನದ ಪಲಾವ್ ತಿಂದೂ ತಿಂದೂ ಬೇಸರವಾದವರಿಗೆ ವರದಾನ
3. ಬೆಳಗ್ಗೆಯ ತಿಂಡಿಗೆ ಅನ್ನ ಮಾಡೋದೇ ಎಂದು ಮೂಗು ಮುರಿಯುವವರಿಗೂ ಹೊಸ ರುಚಿ
ಅನಾನುಕೂಲ
1. ಅನ್ನದ ಪಲಾವ್ ಒದಗಿದಂತೆ (ಹೆಚ್ಚಾದಂತೆ) ಇದು ಒದಗದು. ಅದೊಂದೇ ದುಃಖ.
ಹಿಂದಿನ ತಿಂಡಿ ಬಗ್ಗೆ ಬರೆದಾಗ ಬಹಳಷ್ಟು ಮಂದಿ ಬಳಸುವ ಸಾಮಾನುಗಳ ಪಟ್ಟಿಯನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಕೊಡಿ ಎಂದು ಸಲಹೆ ನೀಡಿದ್ದರು. ಅದು ಮಾಮೂಲಿ ಪದ್ಧತಿ. ಅದಕ್ಕೇ ಅದನ್ನು ಮಾಡೋದಿಕ್ಕೆ ಇಷ್ಟವಿರಲಿಲ್ಲ. ಈ ಪಲಾವ್‌ಗೆ ಅನ್ನದ ಪಲಾವ್‌ಗೆ ಬೇಕಾದದ್ದೆಲ್ಲಾ ಬೇಕು.
ಬೇಕಾದ ತರಕಾರಿ : ಮೂರು ಕ್ಯಾರೆಟ್, ಹತ್ತು ಬೀನ್ಸ್, ಒಂದು ನವಿಲು ಕೋಸು, ಒಂದು ಆಲೂಗೆಡ್ಡೆ, ಮೂರು ಟೊಮೆಟೊ.
ಸೊಪ್ಪು : ಸ್ವಲ್ಪ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಅಥವಾ ಪುದಿನ ಇದ್ದರೆ ಚೆನ್ನ
ಮಸಾಲೆ : ನಾಲ್ಕೈದು ಚೆಕ್ಕೆ ತುಂಡು, ಐದು ಲವಂಗ, ಹತ್ತು ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಎಸಳುಗಳು ಇದ್ದರೆ ಸಾಕು. ಇವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಾಯಿ ತುರಿಯೊಂದಿಗೆ ಅರೆಯಬೇಕು. ಒಂದೆರಡು ಈರುಳ್ಳಿ ತುಂಡನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
ಮೂಲ ಸಾಮಾನು : ಮೂರು ಪಾವು ಅವಲಕ್ಕಿ (ಐದು ಮಂದಿಗೆ)
ಮಾಡುವ ಬಗೆ
ಪಾತ್ರೆ ಅಥವಾ ಕುಕ್ಕರ್ ಇಟ್ಟು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕತ್ತರಿಸಿದ್ದ ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ನಂತರ ಕತ್ತರಿಸಿದ ತರಕಾರಿ ಹೋಳು ಹಾಕಿ ಕಲಕಿ. ನಂತರ ಟೊಮೆಟೋ ಹೋಳು ಹಾಕಿ ಹುರಿಯಿರಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು (ಹೋಳು ಮುಳುಗುವಷ್ಟು) ಹಾಕಿ. ಹತ್ತು ನಿಮಿಷದೊಳಗೆ ತರಕಾರಿ ಅರ್ಧ ಬೆಂದಿರುತ್ತದೆ. ಆಗ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಮಸಾಲೆ ಹಾಕಿ. ಒಂದು ಪಾವು ಅವಲಕ್ಕಿಗೆ ಒಂದೂಕಾಲು ಲೋಟದಂತೆ ನೀರು ಹಾಕಿ. ಅದು ಕುದಿ ಬರುವುದರೊಳಗೆ ಅವಲಕ್ಕಿಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ತೊಳೆದು ಇಡಿ. ಅದು ಮೆಲ್ಲಗೆ ಅರಳತೊಡಗುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆ ಹಾಕಬಾರದು. ಮಸಾಲೆ ಕುದಿ ಬಂದ ಕೂಡಲೇ ತೊಳೆದಿಟ್ಟ ಅವಲಕ್ಕಿ ಹಾಕಿ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ತಿರುಗಿಸಿ. ಒಲೆ ಉರಿ ಸಣ್ಣಗೆ ಮಾಡಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಒಲೆ ಆರಿಸಿ.

10 ನಿಮಿಷ ಬಿಟ್ಟು ಪಲಾವ್ ತಿನ್ನಲು ಸಿದ್ಧ.  ಅನ್ನದ ಪಲಾವ್‌ಗೆ ಕನಿಷ್ಠ 50 ನಿಮಿಷ ಬೇಕು. ಇದಕ್ಕೆ 20 ರಿಂದ 25 ನಿಮಿಷ ಸಾಕು.

Advertisements

5 thoughts on “ಅವಲಕ್ಕಿ ವೆಜಿಟೆಬಲ್ ಪಲಾವ್

ನಿಮ್ಮದೊಂದು ಉತ್ತರ

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s